Các quán nướng, nhà hàng đang ngày càng mở rộng và được nhiều khách hàng ưa chuộng. Đặc biệt các quán lẩu nướng không khói. Để tăng trải nghiệm dịch vụ của khách hàng thì ngày nay nhiều quán nướng ưu tiên lắp đặt hệ thống hút khói âm tại Đà Nẵng, giúp loại bỏ khói, mùi thức ăn có thể bám vào quần áo gây khó chịu. Cùng tìm hiểu hệ thống hút khói âm quán nướng nhà hàng trong bài viết dưới đây nhé.
Hệ thống hút khói âm tại Đà Nẵng là gì?
Hệ thống hút khói âm là mô hình bếp có đường ống hút mùi nằm phía dưới bếp, hút khói ngược lại xuống dưới để chúng không bị bay lên và bay vào không gian trong quá trình ăn. Khói sẽ đi theo một đường ống hút mùi âm dưới bề mặt sàn, đi ra ngoài không gian của cửa hàng mà không ai biết. Hệ thống hút khói âm tại Đà Nẵng được lắp đặt ngay khi vừa thi công mặt sàn, trước khi hoàn thiện phần nền. Chính vì vậy, chủ nhà hàng cần phải xác định trước xem có nên lắp đặt hệ thống hút khói âm không để tránh trường hợp phải đập đi xây lại.
»» ỐNG HÚT KHÓI BẾP CÔNG NGHIỆP TẠI ĐÀ NẴNG – TÁC DỤNG VÀ LƯU Ý KHI LẮP ĐẶT
Hệ thống hút khói âm có những ưu điểm nổi bật sau:
- Được làm từ chất liệu inox cao cấp, khả năng chịu nhiệt, chịu lực tốt, ít bị trầy xước, có độ bền cao và dễ dàng vệ sinh
- Kiểu dáng sang trọng với thiết kế thi công chuẩn xác và tinh tế
- Tạo ra không gian hiện đại, sang trọng và tạo ấn tượng cho khách hàng
- Có nhiều kích thước khác nhau, đáp ứng được mọi yêu cầu của khách hàng
- Khả năng hút mùi, hút khói tốt lên đến 99%, tạo ra không khí thoải mái, tiện lợi cho khách hàng và nhân viên
- Vì được thiết kế âm dưới bàn nên không tốn diện tích, không gây vướng víu
- Góp phần tạo nên những món ăn ngon, an toàn và hợp vệ sinh
Cấu tạo các bộ phận của 1 hệ thống hút khói âm cho quán nướng, nhà hàng
Hệ thống hút khói tại Đà Nẵng cho quán nướng, nhà hàng được cấu tạo từ một loạt các bộ phận quan trọng để loại bỏ khói, mùi hương và hơi nóng từ không gian nấu nướng. Sau đây là chi tiết các bộ phận của 1 hệ thống hút khói âm:
-
Bếp nướng âm bàn
Đây là phần không thể thiếu đối với mô hình nhà hàng lẩu nướng không khói. Hệ thống hút khói được thiết kế âm bàn, từ vị trí bếp nướng, các đường ống dẫn, quạt hút mùi và toàn bộ khói được hút theo đường ống và thoát ra ngoài.
-
Quạt hút mùi ly tâm
Quạt hút mùi ly tâm là bộ phận quan trọng giúp đảm bảo tốc độ hút khói, mùi đồ ăn xuống phía dưới qua đường ống gió và hệ thống ống hút khói để tạo cảm giác thoải mái cho khách hàng mà không có mùi khó chịu. Bộ phận này cần phải có động cơ quạt đủ mạnh để có thể làm việc được hiệu quả nhất.
»» INOX ĐÀ NẴNG – ĐƠN VỊ LẮP ĐẶT ỐNG HÚT KHÓI BẾP NƯỚNG TẠI BÀN UY TÍN
-
Ống gió
Ống gió có thể được làm từ ống cứng hoặc ống mềm tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng của khách hàng. Khi các bộ phận kết hợp với hệ thống ống hút khói giúp tạo nên không gian để hút khói và mùi đồ ăn ra ngoài không gian bàn.
-
Chân bàn bằng sắt dạng hộp có sơn tĩnh điện
Chân bàn bếp lẩu nướng được là bằng chất liệu sắt dạng hình hộp sơn tĩnh điện, có tính thẩm mỹ vừa an toàn cho khách hàng. Nó che chắn phần đáy bếp nướng, đường ống hút mùi,… hiệu quả
-
Đường ống đi dưới sàn
Đối với hệ thống hút khói âm thì đường ống phải được thiết kế và lắp đặt ngay khi mặt bằng được thi công phần nền. Toàn bộ đường ống được đi dưới sàn nhà.
-
Van điều chỉnh lưu lượng gió
Trong trường hợp lắp đặt bếp ở tầng 2 trở lên thì khi hoàn thiện đường ống phải được để đầu chờ van gió tại các vị trí bàn. Hệ thống khói được lắp đặt và hoàn thiện sau khi hoàn thành xong phần nền móng.
Hệ thống hút khói âm tại Đà Nẵng hoạt động dựa trên nguyên lý nào?
Hệ thống hút khói âm hoạt động theo nguyên lý như sau:
Đầu tiên, sử dụng quạt hút khói mạnh để tạo áp suất âm bên trong khu vực nấu nướng. Áp suất âm tạo ra sự chênh lệch áp suất giữa khu vực nấu nướng và môi trường xung quanh, khiến không khí từ bên ngoài tự nhiên chảy vào khu vực nấu nướng. Lúc này, khói, hơi mỡ và mùi hôi sẽ bị hút vào quạt thoát thông qua công cổng hút trên bếp hoặc nồi lẩu. Khói và hơi tiếp tục chảy qua đường ống dẫn khói, nơi chúng được chuyển đến nơi thoát ra ngoài quán nướng. Hệ thống được điều khiển tự động để duy trì áp suất âm và điều chỉnh quạt hút theo nhu cầu để đảm bảo hoạt động hiệu quả.
»» CHUYÊN THI CÔNG ỐNG HÚT KHÓI BẾP NƯỚNG TẠI BÀN
Lợi ích mà hệ thống hút khói bếp âm mang lại cho quán nướng, nhà hàng
Hệ thống hút khói bếp âm tại quán nướng, nhà hàng mang lại nhiều lợi ích tuyệt vời như sau:
- Toàn bộ hệ thống đường ống hút được đi ngầm dưới sàn nên không phát sinh hệ thống chụp khói và ống dẫn, tiết kiệm được chi phí
- Luồng không khí di chuyển trong đường ống hút giúp duy trì than luôn đỏ hồng
- Đảm bảo tính thẩm mỹ và sự hài hòa cho không gian quán
- Đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, hạn chế khói và mùi đồ ăn ảnh hưởng đến sức khỏe của khách hàng và nhân viên trong quán
- Hệ thống hút khói âm có khả năng giữ nhiệt tốt, hạn chế thất thoát nhiệt lượng nên tiết kiệm được năng lượng
Hệ thống hút khói âm tại Đà Nẵng là một phần quan trọng trong việc đảm bảo an toàn, sức khỏe và hiệu suất hoạt động của quán nướng và nhà hàng. Nó cung cấp lợi ích cho cả nhân viên và khách hàng, đồng thời giúp duy trì môi trường thoải mái và an toàn.
Quy trình thi công lắp đặt hệ thống hút khói âm nhà hàng, quán nướng BBQ
Thi công và lắp đặt hệ thống hút khói âm tại Đà Nẵng cho nhà hàng hoặc quán nướng BBQ là một quá trình phức tạp và cần được thực hiện chính xác theo tiêu chuẩn thiết kế hệ thống hút khói bếp để đảm bảo hiệu suất và an toàn. Dưới đây là quy trình thi công lắp đặt hệ thống hút khói âm nhà hàng:
Bước 1: Khách hàng có nhu cầu lắp đặt hệ thống hút khói âm thì liên hệ tới hotline của Inox Đà Nẵng
Bước 2: Đến khảo sát chi tiết công trình thực tế
Bước 3: Tư vấn, thiết kế bản vẽ 2D hệ thống đi âm của đường ống hút khói, đường gas và đường điện
Bước 4: Báo giá trọn gói hệ thống hút khói âm hoặc bóc tách từng hạng mục theo yêu cầu của khách hàng
Bước 5: Sau khi các thỏa thuận đã được thông qua, tiến hành ký kết hợp đồng
Bước 6: Bắt đầu thi công lắp đặt hệ thống hút khói âm tại Đà Nẵng
- Lắp đặt hệ thống ống dẫn và hút khói bếp
- Vận hành bếp và kiểm tra độ hút của bếp, kiểm tra toàn bộ hệ thống bếp trước khi đưa vào sử dụng
Bước 7: Nghiệm thu công trình và dự án sau khi đã hoàn tất công việc. Bảo đảm hệ thống vận hành một cách hiệu quả
Bước 8: Bàn giao công trình cho khách sau khi đã hoàn tất
Bước 9: Bảo hành, bảo trì hệ thống hút khói âm, đội ngũ nhân viên kỹ thuật luôn có mặt kịp thời để khắc phục những lỗi kỹ thuật có thể xảy ra, đáp ứng nhu cầu của khách hàng được tốt nhất.
Thi công lắp đặt hệ thống hút khói tại Đà Nẵng là xu hướng tất yếu của hầu hết các nhà hàng, quán lẩu nướng hiện nay. Với những ưu điểm là hạn chế được khói, mùi đồ ăn, mang đến cho khách hàng những trải nghiệm tuyệt vời. Không những thế nó còn mang đến cho nhà hàng một không gian thoáng đãng, hạn chế được tình trạng bí bách do khói gây ra. Hy vọng rằng, qua bài viết này các bạn đã có cái nhìn rõ hơn và sâu sắc về hệ thống hút khói âm này.
Công Ty TNHH Inox Đà Nẵng
Address: 227 Núi Thành, Q. Hải Châu, TP. Đà Nẵng | 102 Phùng Hưng, Liên Chiểu, Tp. Đà Nẵng
Email: inoxdanang@gmail.com
Hotline: 0905.008.907
Website: http://inoxdanang.com.vn
Cảm ơn quý khách đã theo dõi bài viết cùng chúng tôi.
- Điều cần lưu ý khi thi công ống hút khói tại bàn tại Đà Nẵng (2024-12-05)
- Ứng dụng của quầy pha chế inox tại Đà Nẵng (2024-12-03)
- Lắp đặt quầy bar inox tại Đà Nẵng (2024-11-28)
- Các đặc điểm nổi bật của thùng đá có khay tại Đà Nẵng (2024-11-26)
- Ứng dụng của thùng đá inox âm bàn tại Đà Nẵng (2024-11-21)
- Ưu điểm của bếp inox Hàn Quốc tại Đà Nẵng (2024-11-19)
- Các loại bếp inox công nghiệp tại Đà Nẵng (2024-11-12)
- Các yếu tố cần lưu ý khi thiết kế và lựa chọn nội thất phòng thí nghiệm tại Đà Nẵng (2024-11-06)
- Tùy chọn và phụ kiện bàn thí nghiệm inox tại Đà Nẵng (2024-11-04)
- Lưu ý khi lắp đặt hệ thống hút mùi bếp công nghiệp tại Đà Nẵng (2024-10-30)